กลิ่นตัวแรงทำยังไงดี-เรื่องง่าย ๆ ที่ควรทำ

12 Jul by Laurie Cooper

กลิ่นตัวแรงทำยังไงดี-เรื่องง่าย ๆ ที่ควรทำ

หนุ่ม ๆ หลายคนคงมีเรื่องให้ หมดความมั่นใจในตัวเอง หลาย ๆ เรื่อง หนึ่งในนั้นคงไม่พ้นเรื่องกลิ่นตัว ยิ่งวันไหนอากาศร้อน แล้วเหงื่อออกเยอะ แทบจะไม่อยากอยู่ใกล้ใครกันเลยทีเดียว วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาแนะนำกัน แล้วลองเอาไปทำกันดู

อาหารบางอย่างสร้างกลิ่นตัว

อาหารที่สร้างกลิ่นตัว มีหลายอย่าง ถ้าอาหาร จำพวกเนื้อสัตว์ ต่าง ๆ  ก็ทั้ง หมู,เนื้อ,ไก่, ยกเว้นอาหารทะเล อาหารที่ปรุงด้วยเครื่องเทศ ฉุนๆ อย่างแกงกะหรี่ หรือหารฮาลาลนั่นแหละรวมถึงอาหารรสจัด ทุกประเภทอีกด้วย อีกทั้งกระเทียม, หัวหอม, ผักสมุนไพรต่าง ๆ เช่นใบกะเพรา, โหระพา,สะระแหน่ เป็นต้น ถ้าเป็นผัก ก็คือจำพวก กะหล่ำ รวมถึงเครื่องดื่ม ชา, กาแฟ, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์  ซึ่งอาหารหลาย ๆ อย่างเป็นของโปรดใครหลาย ๆ คนอีกด้วยซึ่งทำใจลำบากเหมือนกันถ้าจะงด หรือลด แต่ไม่ต้องกังวล ยังมีวิธีอื่นอีก

การอาบน้ำที่ไม่ใช่แค่อาบน้ำ

การอาบน้ำบ่อย ๆ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง อาจจะถูกต้อง แต่อาจไม่เพียงพอ ถ้าคุณยังใช้วิธีการเดิม ๆ  อย่าลืมว่าผู้ชายอย่างเรา ๆ นั้นถ้าได้มีกลิ่นตัวแล้ว รุ่นแรงมากยิ่งถ้าใครชอบ ออกกำลังกาย ด้วยแล้วการอาบน้ำยิ่งสำคัญ การเลือกสบู่หรือครีมอาบน้ำ ที่ดีก็ช่วยได้มาก ควรเลือกแบบที่ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ให้ได้มากที่สุดเอาให้ทุกซอกทุกมุมของร่างกาย โดยเฉพาะจุดอับ ที่มีขนขึ้นโดยเฉพาะรักแร้ ที่ผู้ชายไม่นิยมโกนขน ต้องเน้นเป็นพิเศษ ถ้าเป็นไปได้ก็ใช้วิธีโบราณคือ สารส้ม ถูก่อน แล้วล้างออก แล้วจึงอาบด้วยสบู่ ซึ่งจะช่วยได้มากเลยทีเดียว

น้ำหอมระงับกลิ่นตัว กับโรลออน อย่าให้ห่างกาย

การเลือกใช้ น้ำหอม กับโรคออน ควรเลือกแบบไม่ฉุนจนเกินไป เพราะจากที่จะ ระงับกลิ่นกาย อาจกลายเป็นสร้างความรำคานให้จมูกชาวบ้าน ที่สำคัญต้องช่วยลดเหงื่อเพราะเหงื่อนี่แหละเป็นสิ่งที่สร้าง กลิ่นตัว ขึ้นมา และควรเลือกแบบ ที่ติดทนนาน เพราะมันจะทำให้เราต้องไม่ต้องไปเข้าห้องน้ำเพื่อฉีดน้ำหอมหรือทาโรลออนบ่อยๆ แถมยังสร้างความมั่นใจได้ทั้งวันอีกด้วย

อย่ามองข้ามการเลือกใส่เสื้อผ้า

ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่ใส่สบายๆ เพราะยิ่งใส่เสื้อผ้าที่รัด และคับยิ่งทำให้เหงื่อไม่ระบายออกมาและสร้างกลิ่นอับ จนกลายเป็นสร้างกลิ่นตัวได้ง่ายขึ้น เสื้อผ้าที่สวมใส่ควรสะอาด ไม่ใส่ซ้ำ (โดยเฉพาะกางเกงใน) เพราะการใส่ซ้ำทำให้แบคทีเรียสะสม และเกิดกลิ่นเพิ่มขึ้นมาได้ เป็นทวีคูณเลยทีเดียว

นี่แหละเทคนิคง่าย ๆ เหล่านี้ถ้าคุณ ผู้ชาย ลองทำตามดู เชื่อว่าสามารถ กำจัดกลิ่นตัวได้อย่างแน่นอน