5 Sep by Laurie Cooper

โปรแกรมเล่นอินเตอร์เน็ต ที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลกปี 2020

อินเตอร์เน็ต ในปัจจุบันนั้น สามารถเข้าถึงได้ง่ายกับทุกเพศ ทุกวัยอย่างไม่จำกัด โดยโปรแกรมเล่นอินเตอร์เน็ตที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่า มีผู้คนนิยมใช้งานมากที่สุด มีทั้งแบบเสียเงิน และฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ผู้ใช้สามารถเลือกโหลดได้ มีดังนี้

1. Google Chrome
เป็น โปรแกรมเล่นอินเตอร์เน็ต ที่ได้การยอมรับมากที่สุด และมีผู้คนโหลดใช้แล้วมากที่สุดทั่วโลก โดย Google Chrome นั้นสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งบนคอม และบนสมาร์ทโฟน เป็นการเชื่อมต่อที่ทำงานอย่างไร้รอยต่อ การใช้งานง่ายมีการทำเว็บแอพพลิเคชั่นให้เป็นหนึ่งเดียวกับเดสก์ทอป และมีภาษาไทย รวมไปถึงเนื้อที่ของ RAM ใช้น้อย สามารถเปิดหน้าต่างได้หลายหน้าโดยเครื่องไม่สะดุด โดยนโยบายของ Google นั้น มีการพัฒนาระบบให้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วย

2. Mozilla Firefox
เป็นโปรแกรมที่เปิดตัวในปี 2006 และมียอดดาวน์โหลดน้อยกว่า Google Chrome แค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น และยังพัฒนาตัวโปรแกรมให้มีความปลอดภัยสูง และมีโปรแกรมเสริมมากมาย ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ดาวน์โหลดไปแล้วมากถึง 500 ล้านคน และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จุดเด่นของ Mozilla Firefox นั้นอยู่ที่ Open Source รวมไปถึงสามารถโหลดโปรกแกรมที่ Free Download ไม่แฮงค์บ่อย ปลอดภัยจากพวก Spy Ware และ Mozilla Firefox นั้น เป็นไฟล์ขนาดเล็กที่ใช้เวลาติดตั้งไม่นานด้วย

3. Opera
เป็น เว็บบราวเซอร์ ที่ผลิตโดยประเทศนอร์เวย์ และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องโดยความโดดเด่นจะอยู่ที่เปลี่ยน bookmark ได้ง่ายไม่ยุ่งยาก และยังปกป้องข้อมูลส่วนตัวจากมัลแวร์ และการหลอกลวงทางไซเบอร์ ยิ่งสำหรับคนที่ไม่ชอบโฆษณานั้น สามารถบล็อกโฆษณาได้ โดยไม่มี Add on ใช้แป้นพิมพ์ได้เหมือนเมาส์ และสนับสนุน Java applet ท่องเว็บไซต์ได้เร็ว และนานขึ้น ที่เป็นที่ถูกอกถูกใจของขาช้อปนั้นคือการซื้อของบนเว็บไซต์ สามารถแปลงสกุลเงินได้อย่างอัตโนมัติด้วย

4. Brave
น้องใหม่มาแรง ที่จะได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างแน่นอนในปัจจุบัน เพราะ Brave นั้นมีความปลอดภัยสูง มีตัวป้องกันไม่ให้เว็บไซต์ติดตามข้อมูลของเราภายหลังได้ โดยมีพื้นฐานที่พัฒนามาจาก Chrome เพียงแต่ยังไม่สามารถซิงค์ข้อมูลได้ดีเท่า แต่หากพัฒนาต่อไปได้ในอนาคตจะเป็นบราวเซอร์ที่มาแรงกว่าตัวอื่นแน่นอน

โปรแกรมเล่นอินเตอร์เน็ต ที่เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกในปี 2020 นั้น ยังมีอีกมากมาย เพียงแต่ 4 โปรแกรมที่ ที่ครอบใจคนทั่วโลกมากที่สุด อีกทั้งยังมีการดาวน์โหลดใช้งานเพิ่มขึ้น รวมไปถึงมีการพัฒนาระบบให้ใช้งานได้ง่าย เสถียร และคำนึงถึงประโยชน์ที่ผู้ใช้งานจะได้รับมากที่สุด อย่างไรก็ตามโปรแกรมสำหรับเล่นอินเตอร์เน็ตในทุกวันนี้มีการพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องทุกวัน เพราะเทคโนโลยีนั้นก้าวไปข้างหน้าเสมอ การก้าวให้ทันโลกโดยมีอินเตอร์เน็ตช่วยจึงเป็นสิ่งสำคัญในปัจจุบัน แต่ก็ควรใช้อย่างระมัดระวัง ไม่ให้เกิดผลเสียต่อตัวเองดีที่สุด