แนะนำตัวละคร Valorant Agent สาย Controller ผู้เล่นนักวางแผนต้องสายนี้

13 Aug by Laurie Cooper

แนะนำตัวละคร Valorant Agent สาย Controller ผู้เล่นนักวางแผนต้องสายนี้

เกมแนวยิงรูปแบบ FPS เชิงกลยุทธ์นั้น เรื่องของข้อมูลทีมตนเองนับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากเพื่อให้มีการวางแผนและหลอกล่อศัตรูให้คาดเดาจุดการเข้ารุกได้ยากมากขึ้น รวมถึงการเอาชนะแผนการบุกหรือการตั้งรับก็ต้องพึ่งพาการวางแผนร่วมกับตัวละคร Valorant Agent สาย Controller เป็นสายที่จำเป็นอย่างมากต่อทีม และตัวละครสาย Controller มีทั้งหมด 3 ตัวละครดังนี้

1. Brimstone สุดยอด Agent แห่งการ set smoke ได้อย่างรวดเร็วทันใจ โดยสกิลของ Brimstone มีดังนี้ อันแรกคือ สกิล Q – Incendiary จะเป็นการยิงปืนระเบิดเพื่อสร้างความเสียหายแบบพื้นที่วงกว้างอย่างรุนแรงแก่ผู้ที่เหยียบ, ถัดมาคือ สกิล E – Sky smoke เปิดแผนที่ขนาดเล็กในระยะรอบตัวของ Brimstone เพื่อเลือกจุดการปล่อยระเบิดควันลงจากฟ้า โดยสามารถปล่อยพร้อมกันได้สูงสุดถึง 3 ลูก, ต่อมาคือ สกิล C – Stim beacon เป็นการวางพื้นที่พิเศษเพื่อช่วยเพิ่มสถานะ Rapid fire ให้แก่เพื่อนร่วมทีมแต่ศัตรูก็จะได้รับผลนี้เช่นกัน อีกทั้งยังช่วยเพิ่ม Fire rate ของปืนให้สูงขึ้น, และสุดท้ายคือสกิล X – Orbital strike เปิดแผนที่ขนาดเล็กรอบตัวของ Brimstone เพื่อให้เลือกจุดปล่อยพลังงานทำลายล้างจากท้องฟ้าลงมาในบริเวณที่เลือกพร้อมกับสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงเป็นวงกว้าง

2. Omen นักลอบสังหารผู้มีนิสัยคาดเดาได้ยาก เป็นตัวละคร Valorant ประเภท Agent map controller ที่เพียบพร้อมไปด้วยสกิลทุกรูปแบบ โดยสกิลของ Omen มีดังนี้ อันแรกคือ สกิล Q – Paranoia เป็นการปล่อยลูกพลังงานเป็นเส้นตรงทำให้ศัตรูเกิดอาการตาพร่าชั่วขณะหนึ่ง สามารถปล่อยทะลุกำแพงและสิ่งกีดขวางได้, ถัดมาคือ สกิล E – Dark cover เป็นการปล่อยลูกบอลแห่งความมืดเพื่อบดบังการมองเห็นของศัตรู สามารถใช้ได้ทั่วทั้งแผนที่, ต่อมาคือ สกิล C – Shrouded step เป็นการวาร์ปไปยังพื้นที่เป้าหมายในระยะไม่ไกลจากตัว Omen ซึ่งสกิลนี้เหมาะกับการใช้ขึ้นไปบนกล่องหรือกำแพงที่ยากจะกระโดดหรือปีนขึ้นไปเพื่อให้ศัตรูคาดเดาตำแหน่งได้ยากมากยิ่งขึ้น, และสุดท้ายคือ สกิล X – From the shadow เป็นการเปิดแผนที่ทั้งหมด ผู้เล่นจะสามารถเลือกวาร์ปไปยังจุดไหนก็ได้ในแผนที่ แต่ข้อเสียคือต้องใช้เวลาประมาณหนึ่งก่อนจะกดวาร์ปได้ แต่ในระยะเวลาที่รอนั้นทางผู้ใช้สกิลจะเห็นพื้นที่โดยรอบ และถ้าหากโดนยิงในขณะรอการวาร์ป สกิลจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติทันที

3. Viper ตัวละครผู้ใช้พิษในการบดบังการมองเห็นและใช้โจมตีศัตรู โดยสกิลของ Viper มีดังนี้ อันแรกคือ สกิล Q – Poison cloud เป็นการปาเครื่องสร้างหมอกพิษไปยังจุดที่เมาส์เล็งไว้แล้วให้กดปุ่ม Q เพื่อสร้างหมอกพิษ และสามารถกดหยุดการทำงานด้วยการกดปุ่ม Q ซ้ำอีกครั้งได้, ถัดมาคือ สกิล E – Toxic screen จะสร้างเครื่องปล่อยกำแพงพิษเป็นเส้นตรงและสามารถยิงทะลุผ่านกำแพงได้เมื่อกดปุ่ม E จะเป็นการสร้างกำแพงพิษมาบดบังการมองเห็นของศัตรู, ต่อไปเป็น สกิล C – Snake bite เป็นการยิงหลอดพิษเพื่อสร้างพื้นที่พิษและความเสียหายให้แก่ผู้ที่เหยีบอย่างรุนแรง, และสุดท้ายคือ สกิล X – Viper’s pit เป็นการสร้างโดมพิษขนาดใหญ่ เมื่อศัตรูเดินเข้ามาภายในหมอกพิษจะถูกปิดกั้นการมองเห็นและพลังชีวิตลดลงเรื่อย ๆ แต่มีเพียง Viper เท่านั้นที่สามารถมองเห็นภายในหมอกพิษได้และไม่ได้รับผลอะไร

สำหรับตัวละคร Valorant Agent สาย Controller นับว่าเป็นตำแหน่งที่สำคัญอย่างมากต่อทีม เพราะมีหน้าที่ช่วยในการปิดกั้นข่าวสารหรือข้อมูลตัวละครทั้งหมดของทีม โดยสามารถใช้สกิลสร้างควันเพื่อหลอกล่อการเข้าทำจุดหรือช่วยเบรคการเข้าทำจุดได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนการเล่นเกม Valorant ภายในทีมควรมีตัวละคร Agen สาย Controller อย่างน้อย 1 คนเพื่อความง่ายในการเข้าทำจุดให้สำเร็จได้ง่ายขึ้นนั่นเอง